Cứ mãi so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại rồi thì cũng có giải pháp lợi cả đôi đường

Giữa một thị trường bếp khá rối ren như hiện nay thì việc người dùng đắn đo giữa bếp từ và bếp hồng ngoại cũng là một điều dễ hiểu. Nhu cầu sử dụng bếp ở mỗi gia đình là khác nhau và đương nhiên cũng cần các loại bếp khác nhau để phù hợp nhất.

beptuvabephongngoai0

Dưới đây là một vài điểm giống và khác bếp từ và bếp hồng ngoại mời chị em tham khảo.

Tiêu chí Bếp hồng ngoại Bếp từ
Nguyên lý hoạt động Hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại.

Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi làm nóng mặt bếp và truyền sang đáy nồi nấu chín thức ăn.

Không gian bếp nóng khi bật bếp.

Hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường.

Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra từ trường làm nóng nồi, rồi nấu chín thức ăn.

Không gian bếp không nóng khi bật bếp.

Hiệu suất nấu và thời gian nấu Cao nhất 65 – 70% do phải làm nóng mặt kính.

Đun 1 lít nước mất 4 phút.

Cao tới > 95% do không làm nóng mặt kính, tiết kiệm điện.

Đun 1 lít nước mất 2 phút hơn.

Nồi chảo sử dụng Không kén nồi, sử dụng được nồi inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm… Kén nồi, chỉ sử dụng được nồi chảo có đáy nhiễm từ tính. (Nồi hút được nam châm).
An toàn sử dụng – Mặt bếp bắt đầu sinh nhiệt khi khởi động, có thể gây phỏng do tiếp xúc.

– Chỉ vệ sinh khi bếp nguội.

– Chỉ tác động sinh nhiệt lên nồi chảo, mặt bếp luôn trong tình trạng mát.

– Có thể vệ sinh ngay cả khi đang đun nấu. (Nếu bếp nấu trong thời gian ngắn, mặt bếp chưa kịp nóng do nhiệt truyền từ nồi sang).

Món nấu thích hợp Các món nấu nhanh, đơn giản (canh, lẩu, soup) không nhanh bằng bếp từ.

Các món rim kho hay ninh hầm nấu tốt hơn bếp từ.

Chiên, xào nhiệt độ tạm ổn hơn bếp từ, tuy nhiên nồi chảo cần đáy thật phẳng, đều.

Nướng được trên mặt bếp, tuy nhiên hơi khó vệ sinh vết cháy.

Thích hợp hơn với các món nấu nhanh, đơn giản (canh, lẩu, soup).

Các món rim kho hay ninh hầm cần mức nhiệt nhỏ, ổn định không phù hợp lắm khi dùng.

Chiên, xào nhiệt độ không ổn định, chỉ tập trung tâm giữa chảo hay nồi nấu, dễ bị cháy thức ăn ở chỗ này.

Không nướng được.

 Công suất  1800 W – 2200 W.  2000 W – 2100 W.

Bảng so sánh tính năng và công suất của bếp từ và bếp hồng ngoại

>>Xem thêm: 9 điều về bếp từ hồng ngoại chị em nội trợ trước khi quyết định mua bếp bắt buộc phải biết

beptuvabephongngoai2
Bếp từ kết hợp hồng ngoại – giải pháp lợi cả đôi đường

 >>Xem thêm: Với phân khúc từ 10 triệu trở lên thì nên mua bếp từ loại nào tốt? Kiến thức ngay cả những ông chồng cũng cần nắm rõ

Có những điểm khác nhau như trên nhưng bếp từ và bếp hồng ngoại cũng có những đặc điểm chung có thể nhiều chị em đã biết được phần nào như:

–  2 loại bếp này cùng sử dụng điện để làm chín thức ăn.

– Mặt kính của 2 loại bếp này đều khiến khách hàng yên tâm sử dụng bởi thường được thiết kế bằng những loại kính chịu lực như: AGE, Shotscrean của Đức hoặc Pháp giúp bếp bền bỉ sang trọng khi sử dụng và việc vệ sinh bếp cũng trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

– Có nhiều chức năng nấu như: hẹn giờ chống chàn, khóa an toàn cho trẻ em, nấu nhanh vô cùng an toàn đối với gia đình có người già hoặc trẻ em.
Chính vì những điều trên mà nếu chị em muốn khắc phục những nhược điểm của 2 loại bếp này và có thể phát huy những ưu điểm của 2 loại bếp này thì có thể chọn cho gia đình mình một chiếc bếp điện từ.

quy-3161

Bếp từ hồng ngoại Abbaka sản phẩm đáng cho bà nội trợ tin tưởng

Bếp điện từ thường thì có 2 vùng nấu 1 vùng điện, một vùng từ cho chị em yên tâm sử dụng có thể nấu nhiều món ăn khác nhau một cách nhanh nhất mà chẳng lo bếp bị kén nồi nữa.

Mời chị em,

>Xem ngay  BST bếp điện từ đôi nhập khẩu cao cấp chẳng kén nồi có thể nấu nhiều món ngon cho gia đình

Nguồn: bếp từ và bếp hồng ngoại_ABBAKA.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096