Bếp điện từ là một trong những sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng tìm kiếm chỉ sau bếp từ. Tuy nhiên, bởi sản phẩm khá mới nên nhiều chị em phân vân” bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi” không. Đáp án sẽ được gợi mở ngay dưới đây.
Có phải bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi hay không?
1. Giải mã bếp điện từ
Bếp điện từ là sản phẩm kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại.
Đây được xem là phát minh vĩ đại, giúp tích hợp cả ưu điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại và khắc phục được nhược điểm của cả hai.
2. “Thực hư”bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi?
Thế nhưng, bếp điện từ không hề nấu được nhiều loại nồi như các mẹ vẫn nghĩ, lí do là vì đâu:
Do tính chất kết hợp của 1 vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại, nên bếp điện từ vẫn giữ nguyên đặc trưng của hai loại bếp trên.
Bếp điện từ AB-2000Mix sản phẩm hội tụ nhiều tính năng ưu Việt
>>Xem ngay: Những mẫu bếp điện từ giá rẻ tphcm được người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất năm 2017, giá chỉ từ 10 triệu đồng/chiếc
Cụ thể:
Như các mẹ đã biết, vùng nấu từ sử dụng dòng điện Fuco với nguyên lí làm nóng trực tiếp dụng cụ đun nấu.
Do đó, vùng bếp này khá kén nồi nấu.
Chỉ những loại nồi nhiễm từ mới có thể đùng để đun nấu trên phần nhiễm từ này.
Còn vùng nấu hồng ngoại lại sử dụng dòng điện đốt cháy làm nóng bề mặt bếp.
Sau đó sinh nhiệt truyền vào dụng cụ nấu nên bất kì loại nồi nào cũng có thể sử dụng được cho vùng nấu này.
Tuy nhiên, vì bếp điện từ hội tụ cả hai loại bếp kết hợp lại với nhau.
Nên việc chú ý đến loại nồi nấu khi sử dụng bếp điện từ là chú ý đến vùng nấu từ.
Còn vùng hồng ngoại thì hoàn toàn có thể sử dụng nhiều loại nồi khác nhau mà không hề kén chọn.
3. “Mách nhỏ” cho các mẹ cách kiểm tra và chọn loại nồi ở vùng bếp từ
Theo giáo sư Nguyễn Xuân Chánh (nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, tác giả cuốn sách “Vật lý trong ứng dụng hiện đại”) cho biết: “Không chỉ người dùng mà rất nhiều người bán hàng không hiểu rõ nguyên lý hoạt động của bếp từ và bản chất nồi dành cho bếp từ”.
Cách đơn giản để kiểm tra nồi bằng nam châm để xem cò dùng trên vùng bếp từ không
>>Click ngay để xem trọn bộ thiết bị nhà bếp nhập khẩu nếu bạn không muốn mình là nạn nhân của những sản phẩm kém chất lượng
Dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất cho các mẹ, là đáy nồi khắc chữ “Induction”. Dòng chữ này thường có thể xuất hiện ngay trên tem của sản phẩm.
Còn cách khác nữa là sử dụng nam châm: Dùng một thỏi nam châm đặt dưới đáy nồi.
Nếu nam châm và đáy nồi hút nhau thì chiếc nồi đó là sản phẩm mà các mẹ cần. Ngược lại thì không phải nhé.
Tuyệt đối không sử dụng nồi thủy tinh, nồi đất… cho vùng nấu từ.
Theo lời khuyên từ các chuyên gia bếp, loại nồi được đánh giá điểm “10” cho vùng từ có chất liệu làm bằng inox.
Bởi vì:
– Inox thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét.
– Tiết kiệm thời gian nấu nướng cũng như điện năng tiêu thụ
Nên chọn những chiếc nồi inox có đế dày dặn để chống dính, chống han gỉ, ngăn chặn sự phản ứng với thực phẩm.
Ngoài ra, các sản phẩm bằng gang tráng men cũng là một lựa chọn tương đối hợp lí.
Bếp điện từ có nấu được nhiều loại nồi như các mẹ vẫn nghĩ không? Câu trả lời vẫn có thể có, có thể không. Các mẹ cần hiểu vùng nào là vùng từ của bếp, vùng nào là vùng hồng ngoại, từ đó chọn lựa nồi phù hợp với từng vùng nấu.
Bộ nồi dùng cho bếp từ
Nói tóm lại, không có gì phải lo lắng, bởi nếu nồi dùng cho vùng từ không hợp thì đã có vùng hồng ngoại khắc phục.
Do vậy bếp điện từ chính là sản phẩm hoàn hảo tính đến thời điểm hiện nay.
Một số hãng bạn có thể tham khảo để mua được sản phẩm chính hãng: Bosch, Abbaka, Chefs, Fagor, Cata, TeKa…
Nếu gặp khó khăn, hay nút thắt nào cần tháo gỡ, bạn hoàn toàn có thể giải bày với chúng tôi theo hotline: 0961295115
>>Có thể bạn cần biết: Top 5 hãng nồi từ tốt nhất hiện nay