Hướng dẫn cách nướng thịt, gà bằng lò nướng Sanaky chuẩn vị miễn chê

Trên mọi miền đất Việt Nam, ngày Tết đang đến rất gần và nhu cầu làm những món ăn trong ngày Tết ngày càng cao hơn bao giờ hết. Và thực hiện những món nướng thịt, gà bằng lò nướng sanaky hấp dẫn càng làm cho chị em phải mất công tìm hiểu để có được món ăn tinh tế đủ vị nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách nướng gà thịt bằng lò nướng Sanaky

Thực chất lò nướng Sanaky là thương hiệu nước nào và từ đâu?

Có thể nhiều người tiêu dùng lầm tưởng rằng thương hiệu Sanaky là thương hiệu xuất sứ Nhật Bản thể nhưng đây là thương hiệu hoàn toàn toàn của Việt Nam, hàng hóa xuất sứ từ Trung Quốc. Sanaky –  tên gọi chính thức là công ty TNHH Điện Tử Điện Lạnh Việt – Nhật nổi tiếng về điện lạnh điện gia dụng.

Hiện nay trên thị trường nhiều loại sản phẩm của Sanaky được người tiêu dùng đặt chọn niềm tin như: bếp điện từ, lò nướng, tủ lạnh, …Đặc biệt đối với mặt hàng lò nướng.

nhieu-san-pham-cua-sanaky

Rất nhiều sản phẩm của Sanaky được người dùng tin tưởng

Cũng chính vì thế mà nhiều món nướng được gắn với thương hiệu Sanaky được người dùng quan tâm khá nhiều như: cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky, cách nướng gà bằng lò nướng Sanaky.

Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ bày cách cho chị em làm 2 món này một cách nhanh, ngon, hợp vị nhất. Mời chị em cùng theo dõi.

>>Xem thêm: 4 Tiêu chí chọn mua lò nướng hãng nào tốt

1. Hướng dẫn cách nướng gà bằng lò nướng Sanaky?

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 
– 1 con gà đã làm sạch, móc ruột, 1,5-2 kg.

– 1 củ hành khô

– Vài nhánh tỏi

– 1 chút bột nêm

– 1 chút muối

– 5 thìa cà phê tiêu đen

– 1 thìa dầu ăn hoặc dầu ô liu

Dụng cụ cần thiết cho món nướng

Một chiếc khay nướng đựng gà bằng thuỷ tinh.

– Lò nướng: bạn có thể dùng lò nướng thủy tinh (loại khoảng 12 lít) hoặc lò nướng thùng (loại khoảng 30 lít) để chế biến món ăn này. Lò nên có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để dễ dàng chế biến món ăn hơn.

Cách làm gà nướng tiêu

cachnuonggathitbangnonuongsanaky1

Bước 1: Làm sạch gà trước khi chế biến. Nhặt sạch lông và bỏ lòng, mề ra ngoài.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky2

Bước 2: Rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo nước.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky3

Bước 3: Đặt vỉ nướng vào trong khay nướng bằng thuỷ tinh, sau đó đặt gà lên vỉ nướng.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky4

Bước 4: Đổ dầu oliu lên phần thịt gà, khoảng 2 muỗng canh, tuỳ theo bạn thích ăn nhiều hay ít dầu và tuỳ vào lượng thịt gà mà bạn nướng.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky5

Bước 5: Ướp thịt gà với gói gia vị hoặc dùng hạt nêm, tiêu và các loại gia vị khác tuỳ theo sở thích của bạn.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky6

Bước 6: Cho gà vào lò nướng. Điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 218 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó, hạ nhiệt độ xuống khoảng 190 độ C và nướng cho tới khi thịt gà chín hẳn, thường mất khoảng 1 tiếng để nướng xong.

Thành phẩm mà bạn hoàn thành đây rồi. Cùng cả nhà thưởng thức thôi!

cachnuonggathitbangnonuongsanaky7

Món gà nướng tẩm gia vị sau khi hoàn thành thường rất đậm đà, thịt gà thơm, mềm nhưng phần da gà thường rất giòn. Bạn có thể ăn kèm với cơm, các loại rau, cà chua, dưa leo sẽ rất tuyệt.

>>Xem thêm: Top 10] Lò nướng nào tốt nhất cho người Việt năm 2017

2. Hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn nướng lò

– Sườn non: 500g

– Gừng tươi, hành khô, tỏi, sả, ớt

– Mật ong: 4 thìa cà phê

– Nước tương: 2 thìa cà phê

– Rượu trắng: 1 thìa cà phê

– Ngũ vị hương: nửa thìa cà phê

– Muối

– Tiêu xay nhuyễn

– Ớt bột (nếu bạn là người thích ăn cay)

– Vừng rang

Các bước hoàn thành món sườn nướng mật ong

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu:

Sườn non của heo: trước tiên bạn nên rửa qua với nước, sau đó pha loãng dung dịch nước muối rồi cho sườn qua rửa. Tiếp tục chần sườn qua nước sôi khoảng 1 phút. Sau đó dùng dao cắt thành những miếng có kích thước là 5cm và bề ngang bằng 2 dẻ sường.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky8

Chanh tươi bỏ hạt, vắt lấy nước cốt. Tỏi bóc vỏ sau đó đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, 1 quả dùng để tỉa hoa trang trí món ăn, 1 quả còn lại thì băm nhỏ.

Dưa chuột ngâm qua nước muối loãng, sau đó rửa sạch. Thái dưa chuột thành những lát tròn, dưa chuột cũng giống như ớt tỉa hoa đùng dể trang trí cho món ăn đẹp mắt hơn, ngoài ra ăn kèm với sườn để chống ngán.

Bước 2:

Đặt sường vào tô lớn để chuẩn bị ướp gia vị. Bạn bắt đầu pha sốt để ướp sườn. Công thức sốt bao gồm các gia vị như sau: tỏi băm, ớt băm nhuyễn, tiêu xay nhuyễn, 3 thìa cà phê mật ong, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm nguyên chát, 1 thìa mì chính, nước cốt chanh và dầu ăn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

Đổ phần sốt vào trong tô sườn, sau đó trộn đều các gia vị sao cho đều và phủ đều lên các mặt. Ướp sườn trong vòng khoảng 30 phút để cho gia vị được ngấm. Trước khi nướng bạn nên để sườn vào ngăn mát tủ lạnh để sườn được đậm đà, hấp dẫn hơn nhiều.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky9

Bước 3:

Chuẩn bị thêm một khay nướng, đổ nước sôi vào trong khay. Thêm một khay nướng khác rồi đặt giấy nến lên, sau đó mới cho sườn trên khay. Trước khi cho vào nướng thì bạn cần rắc vừng lên bề mặt sườn. Khay nước ở dưới sẽ có tác dụng làm cho thịt ở sườn không bị khô.

Trong quá trình nướng bạn nên thỉnh thoảng quết sốt ướp thịt lên bề mặt sườn để có màu đẹp mắt, bóng. Nên nướng sườn với nhiệt độ là 180 độ C với khoảng thời gian là 46 đến 60 phút. Sau khi sườn chín thì bỏ ra khỏi lò.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky10

Bước 4:

Bày sườn ra đĩa. Trước đó nên xếp những lát dưa chuột và ớt chuông tỉa hoa lên đĩa. Cho sườn vào giữa rồi thêm một chút rau thơm lên chốc. Sườn nướng đẹp mắt cả nhà cùng thưởng thức. Món ăn hấp dẫn này đạt đủ tiêu chí vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt, vừa đủ chất dinh dưỡng.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky11

Trên đây là công thức cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky cho ngon lành chuẩn vị. Ngoài ra còn có nhiều cách khác độ phức tạp là khác nhau mà các bạn có thể tham khảo để cho ra lò được món ăn ngon nhất cho gia đình.

Ngoài ra, còn một số món thịt khác có thể chế biến bằng lò nướng mời chị em cùng tham khảo: 

Thời gian nướng Nhiệt độ nướng
Thịt heo 18 – 20 phút/một mặt, sau đó lật lại nướng thêm 10 phút nữa. 180 – 200 độ C.
Đùi gà, vịt 15 – 20 phút. 180 độ C.
Gà vịt nguyên con 30 – 40 phút. 180 – 200 độ C.
Sườn 10 – 15 phút. 250 độ C.
Thịt bò 10 – 15 phút 250 độ C.

Thời gian nướng một số loại thịt mà bạn nên biết

>>Xem thêm: Mua lò nướng âm tủ loại nào tốt? những điều bạn nên cân nhắc

3. Nướng cá

Cũng như thịt, cá là nguyên liệu phổ biến dùng để nướng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Cá trước khi nướng nếu có gia vị thì nên ướp trước 30 phút để cá thấm rồi mới đem nướng.

Thời gian nướng thông thường khoảng 10 phút đối với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm (lò nướng được làm nóng trước ở 220 độ C).

– Nếu cá dày hơn 2.5 cm: thì cứ mỗi 1.5 cm nướng thêm 5 phút.

– Cá được gói trong giấy bạc bọc kín: nướng thêm 10 phút.

– Cá nướng trong giấy bạc không bọc kín: nướng thêm 5 phút.

– Cá không gói giấy bạc: nướng thêm 10 phút.

– Cá có dồn nguyên liệu khác trong bụng: nướng thêm 10 phút.

– Cá không rã đông trước khi nướng: nướng thêm 10 phút.

Ví dụ: Bạn nướng miếng cá dày 4 cm đã rã đông, không dồn nguyên liệu khác trong bụng cá, gói trong giấy bạc thì tổng cộng thời gian nướng là 25 phút.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky12

>>Ngoài ra bạn có thể tham khảo: 3 tiêu chí chọn mua lò nướng thịt cho gia đình chị em bắt buộc phải biết

4. Nướng rau củ

Rau củ thường sẽ chín nhanh hơn so với thịt khi nướng trên vỉ. Sau khi rửa sạch, sơ chế xong, bạn đặt rau củ quả lên vỉ nướng, đừng đặt chồng chúng lên nhau, hãy đặt tách rời thì khi nướng chúng mới chín đều và ngon hơn.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky13

Thời gian nướng Nhiệt độ nướng
Các loại củ như: khoai tây, cà rốt, củ cải… 30 – 45 phút. 200 – 210 độ C.
Bí đỏ, bắp, khoai lang 20 – 60 phút tùy kích thước cắt thái. 200 độ C.
Súp lơ xanh, súp lơ trắng, đậu que, đậu đũa 15 – 25 phút. 200 độ C.
Rau quả mềm: bí ngòi, ớt chuông, cà chua… 15 – 20 phút. 200 độ C.
Hành tây, bắp 30 – 45 phút. 190 độ C.

Thời gian nướng một số loại rau củ quả

5.    Nướng hải sản

cachnuonggathitbangnonuongsanaky14

Hải sản cũng là món ăn ưa thích của nhiều người. Thông thường, nhiệt độ nướng hải sản khoảng 170 – 180 độ C. Tuy vậy, những loại hải sản khác nhau cũng đòi hỏi thời gian nướng khác nhau.

Thời gian nướng Nhiệt độ nướng
Tôm, cua, mực 10 – 12 phút. 180 độ C.
Sò, nghêu, trai, hàu 6 – 10 phút. 175 độ C.

Thời gian nướng một số loại hải sản

5. Nướng bánh

Lò nướng thùng ngoài nướng thịt, cũng thường xuyên được sử dụng để nướng bánh. Tham khảo nhiệt độ nướng của một số loại bánh phổ biến, đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà:

cachnuonggathitbangnonuongsanaky15

Thời gian nướng Nhiệt độ nướng
Bánh bông lan 40 – 45 phút. 150 – 160 độ C.
Bánh su kem 25 – 30 phút. 190 – 200 độ C.
Bánh mì 25 – 28 phút. 160 – 180 độ C.
Bánh pizza 15 – 20 phút. 220 – 250 độ C.
Bánh quy 15 – 25 phút. 170 – 190 độ C.

Thời gian nướng một số loại bánh

6. Lưu ý khi sử dụng lò nướng để nướng thực phẩm

– Luôn làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút.

– Tẩm ướp gia vị nếu có trong khoảng 30 phút trước khi nướng, để thực phẩm được thấm đều.

– Nếu lò nướng có quạt đối lưu, bật quạt đối lưu khi nướng sẽ giúp thực phẩm chín đều hơn.

– Cài đặt chức năng nướng phù hợp. Có nhiều chế độ nướng như: nướng mặt trên, nướng mặt dưới, nướng cả 2 mặt, nướng kèm quạt đối lưu… rất tiện lợi cho bạn trong quá trình nấu nướng.

– Nên vệ sinh lò nướng sau khi nướng, để đảm bảo độ bền cho lò.

Hoặc bạn có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm mời bạn gọi đến Hotline: 0961295115 để được tư vấn một cách chi tiết nhất

>>Ngoài ra, mời bạn tham khảo ngay bộ sưu tập gần 100 mẫu lò nướng đa năng để tết này tha hồ trổ tài món ngon cho gia đình nhé

Nguồn: Cách nướng thịt, gà bằng lò nướng Sanaky_beptuEU.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096